Kem chống nắng hoạt động như thế nào?

Trang chủ > Góc Tin Tức > Kem chống nắng hoạt động như thế nào?

Kem chống nắng hoạt động như thế nào?

Kem chống nắng là sản phẩm thông dụng phổ biến, đặc biệt là ở xứ nóng như Việt Nam. Mục tiêu của khách hàng là tìm ra kem chống nắng phù hợp với loại da và chứa thành phần đáng tin cậy. Hãy cũng Nhà máy LA VITA cân nhắc xem kem chống nắng làm được gì và cách nó hoạt động ra sao nhé!

  1. Chỉ số SPF trên Kem chống nắng có ý nghĩa gì?

SPF (Sun Protection Factor) là chỉ số đo lường năng lượng mặt trời (bức xạ UV) cần thiết để gây cháy nắng trên làn da được bảo vệ (có dùng kem chống nắng), so với lượng bức xạ cần thiết để gây cháy nắng trên da không được bảo vệ. Tia UVB gây cháy nắng, tổn thương da và có thể gây ra ung thư da. Chỉ số SPF phản xạ 93% lượng tia UVB, SPF là 97% còn SPF 50 là 98%. Các hãng kem chống nắng dựa vào các công ty kiểm định độc lập để kiểm định chỉ số SPF trong sản phẩm của họ theo chỉ đạo kiểm định của FDA.

Hãy nhớ rằng chỉ số SPF không bao gồm bảo vệ trước tia UVA hoặc những tia gây ra lão hóa da sớm. Để bảo vệ da toàn diện, hãy chọn sản phẩm có ghi “broad-spectrum” trên nhãn dán.

  1. Kem chống nắng hoạt động như thế nào?

Tùy theo loại kem chống nắng mà bạn sử dụng. Vài sản phẩm chống nắng tạo ra lớp màng chống nắng, trong khi vài thành phần khác hấp thụ tia UV thai vì phản xạ chúng. Kem chống nắng khoáng hay vật lý chứa zinc oxide và titanium dioxide phản xạ và tán xạ tia UV, trong khi các thành phần như octyl methoxycinnamate (OMC), oxybenzone… trong kem chống nắng hóa học lại hấp thụ tia UV rồi phân giải chúng thành nhiệt. Cả hai loại đều bảo vệ tốt cho da bạn.

  1. Có kem chống nắng nào ngăn ngừa đen da?

Bạn vẫn có thể bị đen, sạm da khi dùng kem chống nắng. Tuy nhiên quá trình này sẽ diễn ra lâu hơn nhiều so với việc bạn không dùng chống nắng. Không có công thức nào đảm bảo da sẽ được bảo vệ đến 100% lượng tia UV.

  1. Kem chống nắng hiệu quả bao lâu và phải thoa lại như thế nào?

Dù có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến độ hiệu quả của kem chống nắng, từ mức UV cho đến việc bạn có đổ mồ hôi hay đi bơi không, các chuyên gia khuyên bạn nên thoa lại kem chống nắng mỗi hai giờ. Nếu bạn hoạt động ngoài trời, đổ mồ hôi hoặc đi bơi, mỗi 40 đến 80 phút là giãn cách lý tưởng để thoa lại kem chống nắng.

  1. Kem chống nắng có gây thiếu vitamin D?

Kem chống nắng có thể làm giảm sự hấp thụ vitamin D. Nếu bạn lo về thiếu hụt D, hãy kiểm tra máu để xem hàm lượng vitamin D của mình có thấp hay không. Tuy nhiên, nếu bị thiếu hụt, việc uống thực phẩm chức năng sẽ đem lại nhiều lợi ích hơn là tiếp xúc dưới ánh nắng mặt trời với nhiều nguy cơ tiềm ẩn. UVA và UVB có thể dẫn đến ung thư da, nên hãy uống viên vitamin D và giảm thời gian tiếp xúc nắng còn hơn là khiến cơ thể cứ túc trực nguy cơ bị ung thư.

  1. Gia công kem chống nắng ở LA VITA có gì đặc biệt?

Nhà máy LA VITA nhận gia công kem chống nắng (da mặt và toàn thân) với nguyên liệu chủ yếu từ thiên nhiên, có bổ sung hoạt chất chống kích ứng mang lại cho bạn và khách hàng làn da khoẻ mạnh, trắng hồng rạng rỡ.

Chúng tôi cam kết chất lượng sản phẩm ổn định không thay đổi trong quá trình gia công. Kem chống nắng tại LA VITA gia công có những ưu điểm sau:

  • Kem chống nắng luôn được xây dựng công thức, sản xuất theo đúng quy tắc, tiêu chuẩn nghiêm ngặt của ngành dược phẩm, đảm bảo không chứa paraben, không gây dị ứng, không gây mụn, giảm đến mức tối thiểu nồng độ các hóa chất bảo quản nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối khi sử dụng cho làn da nhạy cảm.
  • Kem có khả năng chống nước cực tốt, sử dụng khi đi bơi, đi biển đều rất yên tâm, kem bám lâu, chống nắng lâu dài.
  • Chỉ số chống nắng vẫn luôn thuộc hàng dẫn đầu SPF50+, vừa chống tốt UVB, vừa hỗ trợ ngăn ngừa tác hại của UVA.

Liên hệ gia công kem chống nắng:

CÔNG TY TNHH DƯỢC MỸ PHẨM LA VITA

K3-1, KCN Tân Kim mở rộng, Ấp Tân Phước, Xã Tân Kim, Huyện Cần Giuộc, Long An.

VPĐD 23A Ký Hòa , Phường 11, Quận 5, Tp.HCM

Hotline: 01267.379.379

 

kem-chng-nng-hot-ng-nh-th-no